พระเครื่อง เช่าพระเครื่อง ดูพระเครื่อง เปิดร้านเช่าพระเครื่อง ประวัติพระเครื่อง

พระเครื่อง มีพระเครื่องให้ชมและให้เช่ามากมาย มีพระเก่าที่นิยม
และพระใหม่ที่มาแรงอนาคตแพงแน่ คุณสามารถเข้ามาดูพระเครื่องรุ่นดังๆได้ที่นี่
กลับหน้าหลักเว็บดูพระ  | กลับหน้าร้านค้า  | ดูพระทั้งหมดในร้าน พูนสินพระเครื่อง2  | ติดต่อเช่าพระคลิกที่นี่
ผู้เข้าชมร้านค้าทั้งหมด : 9,296
 
หมวดพระเครื่องร้าน พูนสินพระเครื่อง2

เหรียญ  (625)
เนื้อผง  (428)
จตุคามรามเทพ  (6)
เนื้อว่าน  (18)
เนื้อดิน  (25)
เนื้อโลหะ  (107)
ของเก่า  (45)
ล็อกเก็ต รูปถ่าย  (15)
พระปิดตามหาอุตต์  (16)
เนื้อชิน  (18)
พระบูชา  (6)
อื่นๆ  (1)
เครื่องราง  (4)
หนังสือพระ  (8)
 
แนะนำร้านเช่าพระ
ชื่อร้าน   พูนสินพระเครื่อง2
พูนสินพระเครื่อง2 ยินดีต้อนรับ ศูนย์รวมพระเครื่องทั่วไทย และทั่วโลก รายการสินค้าทั้งหมด พระเนื้อผง เนื้อดิน เนื้อว่าน วัดระฆัง บางขุนพรหม เกศไชโย พระสมเด็จพระเกจิทั่วไป เหรียญพระเกจิยอดนิยม
 
บทความที่น่าสนใจ
1. พระสมเด็จวัดระฆัง พิมพ์เกศบัวตูม เนื้อสังคโลก(เนื้อกังใส)
2. พระสมเด็จ หลวงพ่ออยู่ วัดดักคะนน พิมพ์7ชั้นนิยม ชัยนาท
3. พระสมเด็จพิมพ์ใหญ่ หลวงพ่ออยู่ วัดดักคะนน ชัยนาท
4. หลวงพ่อท่านช่วง กลญาโณ วัดลุมพินี รุ่น1 ปี2531
5. พระสมเด็จหลวงพ่อเชื้อ วัดเยื้องคงคาราม อ่างทอง
6. ประวัติหลวงพ่ออยู่ ตีสสโร วัดดักคะนน พระผูู้สร้าง พระสมเด็จ วัดดักคะนน
 
 
ค้นหาพระเครื่อง หนังสือ วัตถุมงคลอื่นๆ :

กลับหน้าร้านค้า  |   ดูพระทั้งหมดในร้าน พูนสินพระเครื่อง2   |   ติดต่อเช่าพระคลิกที่นี่

ชื่อพระ   เหรียญพ่อท่านพลับ(พระครูบรรหารศาสนกิจ)รุ่น1 วัดระโนด ปี2521 พูนสิน01562   
เช่า 0 บาท >ติดต่อเช่าพระได้ที่คุณ ปรีชา มณีโรจน์    โทร 081- 3629567 กรุณาอย่าโทรถามราคาพระเครื่องที่ปล่อยให้เช่าบูชาแล้ว*พระเครื่องที่ปล่อยให้เช่าบูชาไปแล้วไม่สามารถบอกราคาย้อนหลังใด้ครับ* ขอความกรุณาทุกท่าน เพราะราคาเช่าพระเครื่องขึ้นลงไม่แน่นอนครับ
(1 of 6)  Next
(1 of 6)  Next
คำบรรยายภาพ   
รายละเอียด
พูนสิน01562. เนื้อทองแดงสภาพสวย
โทร 081-3629567 ชา พูนสิน

เหรียญพ่อท่านพลับ วัดระโนด รุ่นแรก ปี 2521 นิยม สภาพสวย

ที่มาของการสร้างเหรียญ รุ่นแรกนี้
นายไสว ชูแสง และอาจารย์มาโนช (ขลิบ) สุวรรณชนะ ได้ขออนุญาตทางราชการไปอุปสมบท ณ วัดระโนด อ.ระโนด จ. สงขลา ซึ่งเป็นบ้านเกิดของท่านทั้งสองนั้นเอง และได้จำพรรษาที่วัดระโนดด้วยกันขณะนั้นสภาพของถาวรวัตถุในวัดระโนดอยู่ในสภาพที่ชำรุดทรุดโทรม ทางวัดขาดทุนทรัพย์ในการปฏิสังขร จึงได้ปรึกษากันว่าจะหาวิธีใด เพื่อให้ได้มาซึ่งปัจจัยในการปฏิสังขรวัด ทั้งสองท่านได้ปรารภขึ้นว่าวัดระโนดเรามีของดีอยู่ แต่ไม่มีใครคิดที่จะนำสิ่งนั้นมาใช้ประโยชน์ จึงคิดถึงคุณงามความดี และประวัติของหลวงพ่อพลับ เจ้าอาวาสวัดระโนด (พระครูบรรหารศาสนกิจ) ซึ่งท่านดำรงตำแหน่ง เจ้าอาวาส วัดระโนดในขณะนั้นหลวงพ่อพลับ ท่านเป็นพระที่มีเมตตามหานิยม ท่านปฏิบัติธรรมโดยเคร่งครัด นายไสว ชูแสง และอาจารย์มาโนช สุวรรชนะ จึงตัดสินใจจัดสร้างเหรียญเงิน และเหรียญทองแดงรูปเหมือนท่านขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ที่ต้องการนำไปบูชาเพื่อเป็นสิริมงคล แด่ตนเอง และทุกคนในครอบครัว เมื่อคิดได้แล้วก็ไม่สามารถจะสร้างเหรียญขึ้นได้ เพราะผู้ออกความคิดทั้งสองท่านในขณะนั้นเป็นเพียงข้าราชการชั้นผู้น้อยของกรุงเทพมหานคร รายได้แต่ละเดือนแทบจะไม่พอใช้จ่าย เลี้ยงครอบครัว หลังจากที่ครุ่นคิดอยู่นานพอสมควร คุณไสว จึงตัดสินใจเข้าไปปรึกษาหารือกับพี่ชาย คือ พลตำรวจตรี พ่วง ชูแสง เรื่องจะจัดสร้างเหรียญหลวงพ่อพลับเช่าบูชา รายได้จากการทำบุญเช่าเหรียญหลวงพ่อพลับ จะนำไปจัดซื้ออุปกรณ์ซ่อมแซมวัด เช่น อิฐ หิน ปูน ทราย หรืออุปกรณ์อื่นเท่าที่จำเป็น พลตำรวจตรี พ่วง ชูแสง เห็นด้วยและชมว่าเป็นความคิดริเริ่มทีดี คุณไสว ชูแสง เลยได้โอกาส และพูดตรงๆ ว่า ผมยังไม่มีเงินที่จะนำไปสร้างเหรียญดังกล่าว ขอเงินจากคุณพี่ (พลตำรวจตรี พ่วง ชูแสง) จำนวน 20000 บาท (สองหมื่นบาทถ้วน) ซึ่งได้รับความอนุเคราะห์จากท่านเป็นอย่างดี ท่านมอบเงินจำนวนดังกล่าวให้ทันที่ทันใด คุณไสวและอาจารย์มาโนช จึงได้ไปติดต่อทำเหรียญ เมื่อปี พ.ศ. 2521 หลังจากที่ได้เงินจากพี่ชาย เหรียญที่จัดสร้างขึ้นมี 2 ชนิดคือ ชนิดเหรียญเงิน 200 เหรียญ (ทำน้อยเพราะราคาสูง) ชนิดที่ 2 เหรียญทองแดงรมดำ จำนวน 15000เหรียญ เมื่อสร้างเสร็จแล้ว คุณไสว และคณะได้นำเหรียญทั้งสองชนิดไปถวายหลวงพ่อพลับที่ วัดระโนด เพื่อให้หลวงพ่อดำเนินการจัดทำพิธีพุทธาภิเษก หลวงพ่อพลับเป็นประธานในพิธีจุดเทียนชัยเอง และได้อาราธนาพระคุณเจ้าที่มีชื่อเสียงของอำเภอระโนด และอำเภอใกล้เคียงมาร่วมในพิธีพุทธาภิเษก ประกอบด้วย เจ้าอาวาสวัดตะพังหม้อ เจ้าอาวาสวัดเกาะใหญ่ เจ้าอาวาสวัดเอก เจ้าอาวาสวัดหัวป่า (หลวงพ่อปลอด วัดหัวป่า) ชั่วชีวิติของท่านได้สร้างเพียงรุ่นเดียวเท่านั้นเมื่อ พ.ศ. 2521 นอกนั้นก็เป็น เสื้อยันต์ ผ้ายันต์นะคามสมุทร เชือกคาดเอวฯลฯ
ประสบการณ์ที่ทำให้เหรียญนี้ดังเป็นที่กล่าวขานและมีคนเสาะหากันมาก
ในคราวที่เมืองไทยเกิดพายุเกย์ เมื่อปี พ.ศ. 2532 ซึ่งนับว่ารุนแรงมากครั้งนั้น นายถาวร หนูสิงห์ อายุ 23 ปี บ้านหมู่ที่ 2 ต. ระโนด จ. สงขลา พร้อมน้องชาย และเพื่อนๆ อีก 23 คน ออกเรือหาปลาในวันที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2532 ถูกพายุกระหน่ำ จนเรือแตกจมลงประมาณเที่ยงคืน ทุกคนต่างกระเสือกกระสนเพื่อช่วยชีวิตของตน พอรุ่งเช้าเพื่อนฝูง 23 คน คงเหลือเพียง 16 ชีวิต จึงใช้เชือกผูกมัดสะเอวกันทั้งหมดเพื่อกันการพลัดหลง ทุกคนล้วนได้รับบาดเจ็บทั้งสิ้น นายถาวรนั้นโดนเหล็กตีหน้าแข็งข้างขวา เป็นแผลกว้างมาก ทั้ง 16 ชีวิตต้องลอยอยู่ในทะเลอย่างไร้ความหวัง ไม่เห็นฝั่งแม้แต้น้อย ชีวิตแล้วชีวิตเล่าที่ต้องตัดเชือกเพื่อปล่อยไปกับท้องทะเล 5 วัน แล้วก็ 5 คืน ที่ลอยอยู่กลางทะเล จนหมด 15 คน กำลังกายกำลังใจก็ลดลงไปจนแทบจะไม่เหลือพวกปลาก็แทะเล็มส่วนขาที่เป็นแผลทุกวัน นึกอย่างเดียวไม่รอดแน่ ขณะนั้นระลึกได้ว่ามีเหรียญรูปเหมือนพ่อท่านพลับที่คอ จึงตั้งจิตอธิฐานระลึกถึงพ่อท่าน ขอให้มีเรือมาเจอสักลำ จะบวชให้ที่หน้าศพ ในที่สุดก็นำเหรียญรูปเหมือนพ่อท่านอมไว้ในปาก พอลืมตาอีกครั้ง เหมือนตายแล้วเกิดใหม่ มีเรือน้ำมันขนาดใหญ่จอดอยู่ข้างหน้า เรือลำเลียงกำลังพายมารับ และนำนายถาวรขึ้นสู่เรือลำใหญ่ นายถาวรน้ำตาไหลออกมาอย่างไม่รู้ตัว ได้แต่ระลึกถึงพระคุณของพ่อท่านพลับ วัดระโนด จากวันนั้น นายถาวรก็เข้าบวชต่อหน้าศพของพ่อท่านพลับตามที่ตั้งจิตอธิฐานไว้ จึงไม่แปลกที่ว่าเหรียญของท่าน เริ่มมีหลายๆคนตามเก็บ จากเหรียญที่เคยหาง่ายในอดีตกำลังจะกลับกลายเป็นเหรียญที่เริ่มจะหายากครับ


**โอนเงิน ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด(มหาชน)
สาขา บิ๊กซีเคหะร่มเกล้า
บัญชี ออมทรัพย์ 401-957909-0
นาย ปรีชา มณีโรจน์
จำนวนผู้เข้าชม : 11

พบทั้งหมด 0 รายการ รวมทั้งหมด : 1 หน้า :


  แสดงความคิดเห็น
ชื่อ :
รายละเอียด :
 
กรุณากรอกตัวอักษรให้ถูกต้อง
 
 

หน้าหลัก | เข้าระบบร้านค้า | สมัครเปิดร้านค้า | เช่าพระ - วัตถุมงคล |เว็บบอร์ด | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ | ชำระค่าบริการ
Mirakar@ copyright 2009 created by www.mirakar.com
พระเครื่อง ดูพระ เช่าพระ ที่อยู่ : 222/5 ถนนหลานหลวง ป้อมปราบ กรุงเทพฯ 10100 อีเมล :